• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Có nên quay phim phóng sự cưới trong ngày trọng đại?

October 25, 2017

Ngoài chụp phóng sự cưới thì quay phim phóng sự cưới cũng được rất nhiều cặp đôi chọn lựa. Quay phim là cách để bạn có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc ngọt ngào trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều cặp đôi cho rằng điều này là không cần thiết. Vậy quay phim phóng sự cưới, nên hay không nên?

 

 

 

 

Quay phim cưới phóng sự là dạng phim theo phong cách phim phóng sự, được quay tại ngày tổ chức đám cưới. Phim phóng sự cưới sẽ lột tả được một cách sâu sắc và chân thực nhất tất cả các khía cạnh trong ngày trọng đại đó.

 

  • Câu hỏi được đặt ra có nên quay phóng sự cưới không?

 

 Có người cho rằng, quay phim phóng sự cưới là điều cần thiết nếu bạn có điều kiện tài chính dư dả. Thường thì chụp hình cưới chỉ ghi nhận những shoot hình đơn giản, khó có thể theo sát và bám sát hết các tình tiết trong buổi tiệc. Nhưng nếu làm phóng sự cưới, khi xem lại, bạn có thể  nhìn thấy được tổng quan đám cưới của mình, có thể thấy được tất cả các biểu cảm trong ngày vui của cuộc đời. Mặt khác, với nhiều bạn trẻ, quay phim phóng sự cưới không quá nhiều tiền, họ có thể sẳn sàng chi ra số tiền khá lớn để có thể ghi lại những khoảnh khắc của thời xuân trẻ mà không hề tỏ ra ngại ngần, đắn đo.

 

Với những người không cùng quan điểm quay phim phóng sự cưới thì cho rằng điều này không cần thiết. Bởi dù có quay đi chăng nữa thì sau này cũng ít có thời gian xem. Thường chỉ xem một lần sau khi cưới rồi lại bỏ vào một "xó xỉnh" nào đó. Đó là chưa nói đến việc tốn tiền, hãy để khoản tiền đó chi vào việc khác trong đám cưới sẽ thiết thực hơn nhiều.

 

Như vậy, việc có nên quay phim phóng sự cưới không phụ thuộc khá nhiều vào sở thích và điều kiện tài chính của bản thân cô dâu chú rể. Nếu bạn cảm thấy tài chính dư dả thì đừng ngại ngần đầu từ cho mình clip phóng sự cưới, ít nhất để sau này còn có cái gọi là kỷ niệm, con cái có thể xem lại ngày bố mẹ chúng cưới nhau như thế nào, hạnh phúc ra sao. Còn nếu cảm thấy tài chính không cho phép thì không quay phóng sự cưới cũng không sao vì nếu tình yêu đủ lớn thì bạn sẽ hạnh phúc bên nhau cả đời.

 

 Phim phóng sự cưới ghi lại những khoảng khắc và cảm xúc chân thực

 

  • Những lưu ý khi quay phim phóng sự cưới

 

Để có được phóng sự cưới như ý, bắt buộc bạn phải đầu tư tâm sức của mình để tìm hiểu và đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ trong quá trình chuẩn bị quay phim cưới phóng sự:

 

- Xác định rõ nhu cầu của việc quay phim là gì, quay với mục đích gì.

-  Tìm hiểu, trao đổi với đơn vị quay phim về thời gian, không gian, giá cả,...

-  Xác định số lượng máy quay trong buổi lễ để có được clip chất lượng

-  Chuẩn bị trang phục cô dâu chú rể thật chỉnh chủ và kỹ lưỡng.

- Chọn cho mình đơn vị quay phim phóng sự cưới uy tín, chất lượng.