• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Độc đáo! Lưu lại ngày hạnh phúc bằng phóng sự cưới

February 18, 2019

Ai đó đã từng nói: “Những vật nhỏ bé đôi khi lại lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời”. Và bộ ảnh cưới, vậy lưu giữ lại ngày vui có một không hai trong đời người là một vật như thế. Trước đây, chúng ta thường ghi lại kỷ niệm đặc biệt này bằng những bộ ảnh cưới truyền thống, công phu. Tuy nhiên, gần đây chúng ta có thêm một cách khác lưu giữ lại ngày này – phóng sự cưới – một hình thức vô cùng độc đáo.

 

 

 

Nét riêng đặc biệt của ảnh phóng sự cưới


Ảnh phóng sự cưới khác với chụp ảnh cưới thông thường ở tính chất “phóng sự” nghĩa là ghi lại sự kiện bằng hình ảnh một cách khách quan, không có sự tác động của người chụp ảnh. Nét riêng này tạo nên điểm đặc biệt cho ảnh phóng sự cưới là sự tự nhiên, chân thực trong từng bức ảnh.

 

 

Tuy nhiên, sự chân thực và tự nhiên gây ra nhiều cái khó cho những người cầm máy. Để vừa đi theo, vừa quan sát và nhanh tay giữ lại những khoảnh khắc đáng giá thì nhiếp ảnh gia phải có kinh nghiệm, mắt thẩm mỹ tinh tế và đặc biệt là phải nhạy cảm trước mọi diễn biến.

 

 

Vì sao phóng sự cưới được các cặp đôi yêu thích?


Chụp ảnh cưới truyền thống sẽ được chọn phông nền, chỉnh sửa tạo dáng, có sự can thiệp của nhiếp ảnh gia để tạo nên những bức hình xinh đẹp nhất của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại. Tuy nhiên những hình ảnh như thế thường có những kiểu mẫu chung, quen mắt khiến nhiều cặp đôi nhàm chán. Đặc biệt là đối với giới trẻ năng động thích sự mới lạ như hiện nay.

 

 

Chính vì vậy, phóng sự cưới – hình thức ghi lại quá trình chuẩn bị, những hành động của đôi trẻ với nhau và với người thân, bạn bè một cách tự nhiên được các cặp đôi vô cùng yêu thích. Phóng sự ảnh hạn chế được nhược điểm “tĩnh” của nhiếp ảnh. Khi đặt những bức ảnh bên nhau, sự kiện được tái hiện lại như một cuốn phim quay chậm. Những hình ảnh vừa chân thật, vừa tự nhiên lại lưu giữ được cả một hành trình trước khi hai người chính thức về một nhà thực sự đánh được vào tâm lý của các cặp đôi.

 

Đây là một trong những hình thức độc đáo lưu giữ lại không chỉ khoảnh khắc trọng đại của cuộc đời mà nó còn lưu giữ được cả một quá trình, không chỉ có hai nhân vật chính mà còn có nhiều người thân bạn bè xung quanh. Sau này khi nhìn lại, những bức ảnh phóng sự cưới sẽ là một thước phim quay chậm khiến bạn mỉm cười nhận ra, ngày hạnh phúc của mình đã diễn ra như vậy!
 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts