• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Làm thế nào để tổ chức tiệc cưới thân thiện với môi trường?

August 14, 2019

 

Bảo vệ môi trường đang là xu hướng hiện đại và có ích cho xã hội. Vì vậy, tổ chức tiệc cưới thân thiện môi trường là một hành động vô cùng ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cách thức tổ chức tiệc cưới thân thiện với môi trường.

 

Hãy tối giản

 

Tối giản không phải keo kiệt mà là tiết kiệm những thứ cần thiết. Ví dụ: thay vì đốt quá nhiều nến trong tiệc cưới, bạn nên đốt số nến đủ để thắp sáng. Không nên sử dụng những thứ đồ trang trí không cần thiết. Đặc biệt là bạn cần chuẩn bị đủ số lượng đồ ăn. Nhiều người đã chuẩn bị thừa rất nhiều đồ ăn trong tiệc cưới, điều này có thể gây hại đến môi trường. Lý do là bởi đồ ăn thừa gây ra khí có hại với môi trường.

 

 

Tái chế, tái sử dụng

 

Tại sao không tái chế bạn nhỉ? Việc sử dụng lại các món đồ cũ theo cách sáng tạo vừa thân thiện với môi trường lại thêm phần tiết kiệm , độc đáo. Có rất nhiều ý tưởng mà bạn có thể áp dụng như dùng chai thủy tinh cũ để làm bình hoa hoặc cái chụp đèn.

Chiếc hộp cũ có thể trang trí lại để đựng hoa trên bàn. Thậm chí bạn có thể cắt quần áo cũ để làm miếng lót cốc..vv. Việc sử dụng đồ tái chế sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách mời và thể hiện bạn là người có trách nhiệm với môi trường

 

 

 

Nói không với các đồ dùng nhựa, nilon sử dụng một lần

 

Hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần đang là xu thế mới. Bạn có thể thấy các quán café, nhà hàng bắt đầu thay ống hút nhựa bằng ống hút gạo, ống hút inox, ống hút thủy tinh…vv. Túi nilon cũng được thay bằng túi giấy, túi vải. Bạn có thể áp dụng điều này cho tiệc cưới của mình. Nói không với ống hút, túi nilon và các loại chai nhựa. Bạn có thể thay thế chúng dù điều này gây tốn kém hơn cho bạn.

 

 

Bạn nên lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường cho khách mời để họ thông cảm và hiểu hơn về ý tưởng đám cưới của bạn.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts