• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Làm thế nào để tổ chức một tiệc cưới tiết kiệm?

August 18, 2019

 


Kinh phí để tổ chức một đám cưới có thể sẽ rất lớn nếu bạn không biết cách tiết kiệm. Để kiểm soát được chi phí đám cưới, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Lên dự trù kinh phí

 

Bạn cần lên dự trù kinh phí trước khi tổ chức. Trong bản dự trù kinh phí phải liệt kê được những hạng mục chi tiêu và mức độ chi trả cho những hạng mục đó. Ví dụ như tiền thuê địa điểm bao nhiêu, giá thành của đồ trang trí tiệc cưới…vv. Dự trù kinh phí càng cụ thể, chi tiết thì khả năng bị thiếu kinh phí sẽ càng thấp.

 

 

Chọn nơi tổ chức phù hợp

 

Chọn nơi tổ chức tiệc cưới không phải là điều đơn giản. Bạn có thể rất thích một địa điểm nào đó nhưng phải xem xét địa điểm ấy có phù hợp không. Nếu địa điểm tổ chức đó có giá quá cao so với mức chi phí bạn có thể bỏ ra thì bạn không nên tổ chức ở đó. Hãy chọn địa điểm phù hợp với túi tiền của bạn.Bên cạnh đó, việc tìm những địa điểm tổ chức có khuyến mại là rất cần thiết. Bạn nên tham khảo một vài địa điểm khác nhau để chọn ra nơi có mức giá tốt nhất.

 

 

Nhận biết các loại chi phí ẩn khi tổ chức tiệc cưới

 

Mặc dù đã chuẩn bị dự trù kinh phí nhưng việc phát sinh thêm chi phí là khó tránh khỏi. Chi phí này được gọi là chi phí ẩn. Chúng rất dễ bị bỏ qua bởi cô dâu chú rể đều quá bận rộn với công việc chuẩn bị đám cưới.

 

 

 

Những chi phí phát sinh có thể kể đến là thêm bàn ăn, đồ trang trí bị thiếu, thêm đồ uống…vv. Bạn cũng cần phải lường trước những chi phí này và chuẩn bị sẵn một khoản dự phòng.

 

Hỏi giá trước khi đưa ra quyết định

 

Trước khi mua hoặc chi trả bất kì thứ gì cho đám cưới, đừng quên hỏi giá trước bạn nhé. Việc hỏi giá trước sẽ giúp bạn không bị mua hớ. Ngoài ra, hãy mặc cả giá nếu thấy phù hợp trước khi quyết định mua bạn nha. Chúc bạn có một đám cưới hoàn hảo.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts