• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Mẹo tổ chức đám cưới tiết kiệm nhưng vẫn lung linh

August 28, 2019


Chi phí tổ chức là một trong những vấn đề khá đau đầu khi bạn làm đám cưới. Vậy là thế nào để tiết kiệm chi phí nhưng đám cưới vẫn thật hoàn hảo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

 

Tự cắm hoa đặt giữa bàn

 

Những giỏ hoa hoặc lọ hoa xinh xinh đặt giữa các bàn tiệc có thể gây tốn kém cho bạn. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự làm chúng. Việc tự cắm giỏ hoa hoặc lọ hoa bé xinh để đặt trên bàn tiệc không hề quá phức tạp. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân cùng giúp sức.

 

 

Chọn những loại hoa đang vào mùa

 

Nếu bạn chọn những loại hoa trái mua, chi phí mua hoa sẽ rất cao. Hãy tận dụng mùa hoa ở thời điểm bạn cưới. Chọn loại hoa đang vào mùa vừa khiến các giỏ hoa, lọ hoa thêm phần đẹp mắt vừa giảm thiểu được chi phí mua hoa.

 

Tổ chức cả phần lễ, phần tiệc trong cùng địa điểm

 

Đám cưới bao gồm 2 phần quan trọng: phần lễ và phần tiệc. Nhiều cặp đôi đã chọn nơi tổ chức phần lễ riêng và nơi tổ chức phần tiệc riêng. Điều này gây ra tốn kém ở khoản di chuyển và trang trí. Hãy tổ chức cả phần lễ và phần tiệc trong cùng một địa điểm để tối thiểu chi phí đi lại bạn nhé.

 

 

Chú ý tới thức ăn

 

Nên chọn thực đơn có những nguyên liệu đang vào mùa. Điều này sẽ khiến giá thành nguyên liệu không quá cao và dễ kiếm hơn. Số lượng thức ăn nên được tính toán vừa phải. Bạn chỉ nên tính dư khoảng 1-2 mâm mà thôi. Ngoài ra, các món trong thực đơn cũng không nên quá phức tạp, chỉ cần dễ ăn và đẹp mắt là ổn rồi.

 

 

Tìm ban nhạc cho đám cưới càng sớm càng tốt

 

Việc tìm ban nhạc từ sớm có thể giúp bạn dễ mặc cả chi phí hơn việc tìm ban nhạc sát ngày. Nếu có thể, bạn hãy nhờ người  thân đóng góp các tiết mục văn nghệ. Thực ra việc thuê ban nhạc cũng không quá cần thiết. Bạn có thể chọn nhạc thu sẵn và bật trong lễ cưới bằng dàn âm thanh thuê sẵn.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts