• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Làm thế nào để ổn định tài chính sau khi cưới?

August 30, 2019

 

 

Sau đám cưới, cặp vợ chồng trẻ sẽ bắt đầu cuộc sống chung. Tài chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống chung đó. Vì vậy hãy tham khảo cách ổn định tài chính sau khi cưới qua bài viết dưới đây.

 

Liệt kê tình trạng tài chính

 

Hai người cần thẳng thắn liệt kê tình trạng tài chính của cả hai. Hãy liệt kê tất cả những khoản tiền mà hai bạn đang có như tiền cưới, tiền tiết kiệm, của hồi môn, tiền lương hàng tháng…vv. Bên cạnh đó, bạn cũng cần liệt kê cả những khoản nợ nếu có.

 

 

Lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm

Sau khi đã xác định được tình trạng tài chính hiện tại của hai vợ chồng, hai bạn cần lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm. Kế hoạch này bao gồm định mức chi tiêu hàng tháng và các kế hoạch chi tiêu trong tương lai gần, tương lai xa. Kế hoạch chi tiêu phải có tính thực tế cao bạn nhé!

 

 

Không nên chi tiêu bất hợp lý và nợ nần

Dĩ nhiên sẽ có những khoản chi ngoài kế hoạch của cặp đôi. Tuy nhiên, cặp đôi cần hạn chế những khoản chi đó. Không nên vung tiền bừa bãi vào những thứ không cần thiết. Cả hai cần nhắc nhở nhau mỗi khi tình trạng tiêu tiền bất hợp lý xảy ra.

 

 

Thành lập các ngân sách riêng biệt

Bạn nên chia tiền mỗi tháng thành những khoản thu cụ thể. Ví dụ như bao nhiêu tiền cho việc ăn uống, bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt, bao nhiêu tiền cho việc giải trí đi chơi cùng bạn bè. Ngoài ra, hai vợ chồng cũng cần để riêng một khoản để xử lý những việc khẩn cấp. Số tiền này chỉ nên sử dụng cho những việc khẩn cấp, nếu không khẩn cấp thì tuyệt đối đừng động vào.

 

Bên cạnh việc để dành khoản tiền khẩn cấp thì hai vợ chồng cũng nên để một khoản tiết kiệm dài hạn. Khoản này thường được dùng để mua những đồ có giá trị lớn trong tương lai như ô tô, nhà, các đồ gia dụng, nội thất hoặc để chuẩn bị cho việc học hành của con cái.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts