• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Chọn giày cưới thế nào cho thoải mái mà vẫn đẹp

September 7, 2019

Giày cưới là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với cô dâu trong ngày trọng đại. Tuy nhiên làm sao để chọn được một đôi giày phù hợp lại không hề đơn giản. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn những nguyên tắc chọn giày cưới có một không hai.

 

1.     Sự thoải mái, tự tin

 

Luôn là tiêu chí đầu tiên cho bạn khi chọn bất cứu đôi giày nào. Hãy nhớ rằng bạn đeo đôi giày này trong suốt cả ngày vì vậy việc lựa chọn một đôi giày mang lại cảm giác thoải mái là cực kỳ quan trọng. Chẳng ai lại muốn đêm tân hôn của mình bắt đầu bằng đôi chân đau nhức.

 

2.     Màu sắc

 

Bên cạnh màu kem và trắng giống váy cưới, các cô dâu hiện đại có xu hướng chọn các màu sắc nổi bật như color block tùy theo sở thích cá nhân của mình.

 

 

Lưu ý: Màu trắng có rất nhiều sắc thái vì vậy nên lấy một mẫu vải của áo để so sánh khi chọn giày, tránh trường hợp bị “trật màu”. Giày vải thường có màu trắng ngà trong khi giày satin đa số có màu trắng sáng pha sắc xanh.

 

3.     Chất liệu

 

Giày vải với chất liệu tổng hợp mềm mại và chắc chắn thường được các cô dâu ưa chuộng vì chất liệu nhẹ nhàng, thoải mái.

 

4.     Độ cao của giày cưới

 

Giày cưới thường có độ cao 12cm,  10cm, 5cm, 7cm...Tùy theo khả năng đi lại và tình hình tổ chức đám cưới mà cô dâu có thể chọn cho mình một đôi giày với độ cao vừa phải.

 

Lưu ý: Bạn có thể chỉ mang những đôi giày cao, đế nhọn khi làm lễ và sau đó thay bằng giày đế xuồng hoặc thấp hơn một chút.

 

5.     Mức giá

 

Bài toán ngân sách cho một đôi giày cưới phù hợp tương đương với 10-15% trị giá của chiếc áo cưới.

 

 

6.     Mùa hè hay mùa đông

 

Trong cái tiết se lạnh của mùa đông, giày ankle boot là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi vừa phù hợp với mùa lại giữ ấm cho đôi chân của bạn. Còn mùa hè thì sao, dĩ nhiên có rất nhiều lựa chọn cho bạn ngoại trừ những đôi bít kín.

Hi vọng với những thông tin hữu ích phía trên bạn có thể chọn cho mình một đôi giày ưng ý.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts