• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới như thế nào?

September 12, 2019


Bàn thờ gia tiên là một yếu tố không thể thiếu trong ngày cưới. Nếu bạn có dự định tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Nhang, đèn, nến

 

Có nhiều loại đèn khác nhau cho bạn lựa chọn như thắp nến, đèn dầu, đèn điện…vv.

Về nến thì tùy vùng miền sẽ có những yêu cầu khác nhau. Miền Nam thì yêu cầu nến phải có hình rồng phượng, miền Trung lại yêu cầu cặp nến tơ hồng.

 

 

Cặp câu đối, chữ hỷ

 

Chữ Hỷ và câu đối chắc chắn không thể thiếu khi trang trí bàn thờ gia tiên. Chúng sẽ khiến bàn thờ gia tiên ngày cưới được đẹp mắt, đồng thời tăng không khí trang trọng, linh thiêng.

 

 

Chọn hoa cắm bàn thờ gia tiên

 

Không thể thiếu hoa tươi khi trang trí bàn thờ gia tiên. Lọ hoa cần được bày trí thật cân đối trên bàn thờ để tăng tính thẩm mỹ, đồng thời thể hiện sự kính trọng mà con cháu dành cho tổ tiên.

Những màu hoa nên chọn cho bàn thờ gia tiên đám cưới là màu đỏ, màu vàng, màu hồng…vv. Mỗi lọ hoa chỉ nên cắm một đến hai loại hoa mà thôi. Điều này sẽ tạo ra sự dễ nhìn. Bạn không nên cắm quá nhiều loại hoa vào một lọ sẽ gây rối mắt.

 

Về loại hoa, bạn nên chọn hoa hồng, hoa sen, lay ơn, lan, cúc…vv. Đó đều là những loại hoa có màu sắc phù hợp cho đám cưới. Khi chọn hoa, nên chọn hoa có cuống tươi. Tuyệt đối không chọn những bông hoa đã nở bung ra vì chúng dễ rụng cánh.

 

 

Bình hoa phải có hai bình và cắm đối xứng nhau trên bàn thờ. Cành hoa nên có số lượng là số chẵn vì nó thể hiện ý nghĩa luôn có cặp có đôi.  Khi đặt bình hoa bạn nên sắp xếp sao cho hợp lý với những phụ kiện khác trên bàn thờ.

 

Lưu ý quan trọng: tuyệt đối không chọn những loại hoa như ly trắng, lài, cúc vạn thọ, râm bụt vì chúng thể hiện sự chia ly, đau buồn. Nên hạn chế cắm những loại hoa có màu trắng lên bàn thờ bạn nhé!

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts