• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Làm thế nào để ngăn “dâu rụng” ngày cưới?

September 17, 2019

“Dâu rụng” vào ngày cưới có thể khiến cô dâu cảm thấy mệt mỏi, thiếu tự tin. Vậy làm thế nào để phòng tránh điều này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 

Đừng chọn ngày cưới trùng ngày dâu

 

Việc tính trước ngày dâu rụng là rất cần thiết. Bạn nên chọn ngày cưới cách ngày dâu rụng khoảng 2 tuần.  Tuy nhiên, nếu ngày cưới của bạn bắt buộc phải rơi vào ngày dâu rụng với lý do ngày đẹp, ngày hợp mệnh thì hãy áp dụng thử những cách khác nhé

 

 

 

Sử dụng thuốc tránh thai

 

Đây là cách làm thường thấy để đẩy ngày rụng dâu xa hơn một chút. Bạn cần lưu ý là nên hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng . Lý do là bởi cơ địa mỗi nàng không ai giống ai, do đó có thể sẽ có những nàng bị dị ứng hoặc không phù hợp với thuốc tránh thai.

 

Một trong những công dung thú vị của thuốc tránh thai là trì hoãn kỳ kinh nguyệt. Thuốc có hai loại vỉ: vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.  Bạn hãy uống theo hướng dẫn kèm thuốc  hoặc lời dặn của bác sĩ. Thuốc tránh thai khiến nồng độ nội tiết tố trong cơ thể bạn được duy trì, nhờ đó có thể đẩy ngày rụng dâu ra xa hơn một chút.

 

Một số lưu ý dành cho các nàng sử dụng giải pháp tránh ngày “dâu” này:

 

 

 

Không phải ai cũng nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu sức khỏe của bạn tốt, không có tiền sử bệnh tim mạch thì hẵng áp dụng cách này. Thời điểm sử dụng thích hợp là một tuần trước ngày cưới và sử dụng liên tục.

 

Một lưu ý quan trọng là đây không phải giải pháp tuyệt đối. Vì vậy mà vẫn sẽ có những trường hợp uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng kinh nguyệt vẫn tới đúng ngày. Do đó bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi áp dụng.

 

 

Nhắc lại một lần nữa, việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày phải được đặt dưới sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sĩ. Bạn cần đảm bảo sự an toàn về mặt sức khỏe cho ngày quan trọng của cuộc đời phải không nào.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts