• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Những món ăn đãi khách trong đám cưới truyền thống xưa

September 21, 2019

Thực đơn tiệc cưới luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong mọi lễ cướ cho dù đó là thực đơn của đám cưới phương Tây hay đám cưới ta. Đặc biệt với truyền thống và quan niệm của người Việt Nam thì thực đơn cưới là rất quan trọng. Món ăn tiệc cưới ngon mắt, ngon miệng chính là lời cảm ơn chân thành của đôi bạn trẻ gửi đến họ hàng, bạn bè, khách mời trong ngày cưới. Hãy cùng nhau tìm hiểu những món ăn đãi khách trong đám cưới truyền thống xưa nhé.

 

Lựa chọn thực đơn cưới

 

Lựa chọn thực đơn cưới cũng cần phải có rất nhiều công sức, cần phải tỉ mĩ và phải đảm bảo được sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn.

 

 

Lựa chọn cơ sở cung cấp thực đơn cưới có đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị bếp hiện đại là điều rất quan trọng. Nên lựa chọn cơ sở nấu tiệc lớn, đủ tiềm năng và khả năng đầu tư mới có được những trang thiết bị chuyên ụng đáp ứng nhu cầu lớn với công suất phục vụ cao tới hàng trăm khách mời như tiệc cưới

 

Cô dâu, chú rể và người thân nên nếm thử thực đơn tiệc cưới trước ngày tổ chức lễ cưới chính thức tại nhà hàng tiệc cưới nơi mình dự định tổ chức để chọn món ăn phù hợp, tạo sự ngon miệng, hài lòng cho khách mời.

 

Những món ăn đãi khách trong đám cưới truyền thống xưa

  1. Món khai vị

Gỏi là món không thể thiếu cho các buổi yến tiệc từ bình dân cho đến thịnh soạn. Một số món gỏi thường được sử dụng trong đám cưới truyền thống như gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi củ hủ dừa…

Chả giò là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam mà lại vô cùng phổ biến với đại đa số thực khách bởi cách làm đơn giản và nguyên liệu không quá cầu kì. Chả giò được chiên nóng giòn rụm dùng kèm rau sống luôn là một sự lựa chọn không thể thiếu cho món khai vị tiệc cưới bên cạnh các món nộm gỏi.

 

  1. Món chính

Thông thường các món chính trong thực đơn cưới sẽ gồm có xôi, gà hấp, tôm hấp, mực xào sa tế…

Lẩu là món được xem là không thể thiếu. Lẩu thái, lẩu hải sản là một trong những món lẩu rất dễ được lòng thực khách do mùi vị thơm ngon vị chua ngọt dịu ăn kèm các loại hải sản ốc tôm mực cá và mì tươi sẽ làm cho quan khách dự tiệc hài lòng tuyệt đối

 

  1. Món tráng miệng

Trong tiệc cưới truyền thống thường dùng các loại trái cây theo mùa ướp lạnh để mời khách vào cuối tiệc…

Rau câu hay một số loại bánh cũng rất hay được sử dụng.

 

Ngày cưới là dấu mốc quan trọng trên hành trình đi tìm hạnh phúc của mỗi cặp uyên ương, chính vì thế để có một ngày đại hỷ hoàn hảo nhất thì cô dâu chú rể phải lên một kế hoạch cưới chu đáo trong đó việc lên thực đơn tiệc cưới Những món ăn đãi khách trong đám cưới truyền thống xưa sao cho phù hợp với khẩu vị khách mời là điều rất quan trọng.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts