• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Một số lưu ý khi viết thiệp cưới

September 30, 2019

 

Bên việc chuẩn bị thiệp cưới như lựa chọn kiểu dáng, kích thước, màu sắc, hoa văn trang trí, chất liệu giấy in, phông chữ in…Tuy nhiên, nếu muốn có được tấm thiệp cưới hoàn hảo thì cũng phải chú ý rất nhiều đến cách viết thiệp cưới. Bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được cách viết thiệp cưới sao cho phù hợp nhất.

 

Một số lưu ý quan trọng khi viết thiệp cưới

 

Cần phải kiểm tra kỹ thông tin cha mẹ hai bên để tránh sai sót. Chú ý thứ bậc và vị trí của cô dâu chú rể trong gia đình. Ví dụ như cô dâu chú rể là con trưởng, con thứ hay con út…

 

 

Cần phải chú ý phân biệt lễ Vu Quy, lễ Tân Hôn và lễ Thành Hôn.

 

Cân nhắc về kiểu thiệp mời và cách xưng hô cho phù hợp với đối tượng mời. Nên dùng cách viết truyền thống cho những tiệc trang trọng với gia đình, và có thể sáng tạo khi chỉ tổ chức tiệc riêng chung vui với bạn bè.

 

Thiệp cưới không chỉ thể hiện cá tính của cặp đôi mà còn là sự tôn trọng dành cho những người lớn tuổi và trân trọng đối với gia đình khi bố mẹ và người thân của bạn đứng ra mời khách. Nếu có thể, nên mời thiệp tận tay. Hạn chế tối đa việc nhắn gửi qua điện thoại và nhờ người khác chuyển giùm.

 

Thiệp cưới của người Việt là nơi bày tỏ niềm tôn kính đối với đấng sinh thành nên dù cấu trúc có thay đổi ra sao, thiết kế bay bổng thế nào thì họ tên của các đấng sinh thành vẫn phải được đề cập ở vị trí trân trọng trên thiệp cưới.

 

 

Loại bút thường được dùng để viết thiệp cưới

  • Bút bi: loại bút này có giá thành rẻ, lại vừa tiện lợi và dễ sử dụng

  • Bút mực nước: bút mực nước cũng là loại bút được dùng hàng ngày, vì vậy chúng ta có thể lựa chọn nó để viết thiệp cưới. Bút mực nước thường mềm mại hơn so với bút bi, vì vậy sẽ dễ viết hơn. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là dễ bị nhòe mật nên khi viết phải thật cẩn thận.

  • Bút nhũ có màu ánh kim: khi sử dụng loại bút này để viết thiệp cưới sẽ làm nổi bật thông tin mà cô dâu chú rể viết trên thiệp cưới.

 

 

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để viết thiệp cưới nhằm mang lại sự trọn vẹn cho đám cưới của hai bạn. Hi vọng, với những thông tin bổ ích này sẽ giúp hai bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc lựa chọn thiệp cưới, qua đó mang lại một đám cưới hoàn hảo và đầy ý nghĩa.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts