• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Bí quyết trang trí hoa trong tiệc cưới

October 12, 2019

Hoa là một phần không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Trong lễ cưới, hoa xuất hiện ở mọi chi tiết trang trí, tập trung chủ yếu ở cổng hoa, bó hoa cưới cầm tay cô dâu, hoa cài áo chú rể, hoa để bàn đón khách và hoa dùng để trang trí đám cưới. Mỗi một vị trí sử dụng hoa trang trí đám cưới sẽ có những cách trang trí và sử dụng hoa sao cho phù hợp để tạo nên không gian và lộng lẫy nhất.

 

1. Cắt cành hoa nghiêng 45 độ
 

Ngay khi các bạn nhận được hoa, bạn cần phải cắt cành bằng kéo sắc, cắt cành nghiêng 45 độ. Cách cắt này giúp hoa hút được nhiều nước nhất nhờ bề mặt tiếp xúc với nước nhiều hơn. Bạn cũng nên thêm một ít đường hoặc aspirin vào nước để hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên đặt trực tiếp hoa vào trong tủ lạnh nhé bởi nó có thể sẽ làm hỏng hoa của bạn.

 

 

2. Đừng chọn kiểu trang trí quá phức tạp
 

Nhiều bạn sẽ tìm thấy cho mình những cách thiết kế hoa trang trí, hoa cưới cầm tay cực kỳ ấn tượng và nảy ra những ý tưởng cắm hoa hoặc trang trí hoa tương tự. Tuy nhiên nếu như bạn không có kỹ năng cắm hoa chuyên nghiệp, có tay nghề trong lĩnh vực này thì tốt hơn hết là các bạn nên chọn những thiết kế đơn giản và tinh tế. Bạn nên sử dụng những loại hoa dại, hoa trang trí để làm cho bó hoa thêm đẹp hơn cũng là một ý tưởng thú vị. Cách cắm hoa này giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí lại có thể tạo ra những nét đẹp độc đáo cho lễ cưới của mình.

 

3. Chọn hoa và lọ cắm
 

Các bạn cũng nên chọn hoa cưới tùy thuộc theo từng chủ đề đám cưới với thời gian và địa điểm tổ chức cưới của mình.

 

Bạn cần phải đưa ra quyết định về kiểu hoa trang trí đám cưới mà bạn mong muốn trước khi đặt mua hoặc chọn loại hoa bạn yêu thích. Mẫu lọ hoa vô cùng đa dạng và bạn có thể mua hoặc tận dụng các loại chai, lọ, ly thủy tỉnh có sẵn để làm cho không gian cưới của mình thêm phần độc đáo lại đa dạng hơn.

 

 

 

4. Chuẩn bị hoa trang trí đám cưới trước bao lâu?
 

Hoa để bàn trang trí tiệc cưới có thể cắm sẵn từ 1 cho đến 2 ngày trước khi lễ cưới được diễn ra. Tuy nhiên thì các bạn cần phải chọn cho mình những loại hoa tươi lâu, búp hoa còn chưa nở để làm sao đảm bảo được hoa vẫn đẹp và nở đúng vào ngày cưới của các bạn. Hai người có thể trang trí bàn tiệc cưới trước giờ đón khách khoảng từ 2 đến 3 giờ tùy thuộc vào từng phong cách trang trí đám cưới của các bạn.

 

  • Sử dụng cánh hoa và cho vào khay đó, các bạn sẽ sở hữu ngay một xô đá ướp lạnh rực rỡ sắc màu.

  • Cắt phần cánh hoa thừa để trải dọc lối đi, bàn gallery đón tiếp khách mời hoặc trên sân khấu tiệc cưới.

  • Sử dụng hoa tươi bị hỏng để trang trí cho những món quà cảm ơn các vị khách mời.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts