• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Điểm danh những kiểu trang điểm cô dâu lung linh như mộng chuẩn Hàn Quốc

October 22, 2019

 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của xu hướng make up Hàn là lớp trang điểm rất tự nhiên và nhẹ nhàng, không gây khó chịu cho người nhìn. Nếu như trước đây, nhắc đến make up cô dâu, nhiều người rất e ngại vì gương mặt trở nên già dặn và nặng nề. Khi xu hướng make up sương sương của Hàn xuất hiện, xu hướng này ngay lập tức được đón nhận rộng rãi vì đã đập tan những nhược điểm cố hữu trong lối trang điểm thông thường.

 

1. Trang điểm phong cách tối giản
 

Đây là xu hướng ‘trang điểm như không trang điểm’ được rất nhiều cô gái yêu thích. Lớp make up rất nhẹ và tươi sáng vẫn đủ khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt mà không làm các cô dâu bị già hơn tuổi.

 

 

2. Phong cách trang điểm glowy
 

Gần đây, phong cách trang điểm bóng trở thành xu hướng của giới trẻ Hàn. Đây cũng là một kiểu trang điểm tươi trẻ được các cô dâu lựa chọn rất nhiều. Đặc trưng của kiểu make up này là lớp trang điểm bóng sáng trên gương mặt, giúp gương mặt trông tràn đầy sức sống và căng bóng.

 

3. Make up với các gam màu ngọt ngào
 

Đây cũng là một trong những phong cách trang điểm dễ thương được các bạn trẻ yêu thích. Bằng việc sử dụng những gam màu ngọt ngào như hồng đào, cam đào, hồng pastel…cho phần mắt, gò má và môi, khuôn mặt của các cô dâu không còn khô cứng và mệt mỏi nữa. Kiểu make up này đồng thời cũng giúp các cô gái che giấu đi những dấu hiệu tuổi tác rất tốt và phù hợp với nhiều sự kiện khác nhau.

 

 

4. Make up với lớp phấn mắt màu khói
 

Kiểu make up này giúp đôi mắt các cô gái trông to hơn và sắc sảo hơn. Kiểu trang điểm này đặc biệt phù hợp với những cô gái có mắt nhỏ nhưng lại không muốn đeo lens hay kích mí. Nếu như các cách trang điểm ở trên giúp gương mặt nàng tự nhiên và tươi sáng, thì việc sử dụng lớp phấn mắt màu khói sẽ giúp các nàng quyến rũ, ma mị hơn.

 

5. Make up phong cách Hàn cổ điển
 

Đây là lối make up kinh điển của các cô dâu Hàn trong nhiều thập kỷ. Mặc dù không hề nổi bật so với những kiểu trang điểm ở trên, với lớp trang điểm mờ nhạt, đôi khi khiến người nhìn cảm thấy gương mặt có phần nhợt nhạt.

 

 

Tuy nhiên, nếu so sánh với kiểu make up đậm của người Việt hay phương Tây thì rõ ràng kiểu trang điểm này vẫn có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả. Ưu thế của kiểu make up này rõ ràng là không làm gương mặt bị già đi. Thế nhưng, đối với những cô nàng với khuôn mặt nhiều khuyết điểm hay gương mặt kém thon gọn thì cách make up này sẽ là sai lầm tai hại. Vì vậy các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts