• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Trang trí tiệc cưới tại nhà hay thuê nhà hàng?

October 25, 2019

Ngày nay tổ chức tiệc cưới luôn được các cặp đôi chú trọng và lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp nhu cầu và thuận tiện cho cả hai bên gia đình. Vì vậy nên trang trí tiệc cưới tại nhà hay thuê nhà hàng? Đây là câu hỏi nhiều gia đình trẻ thường đặt ra. Hãy cùng xem qua những lợi ích và bất cập của hai dạng này nhé.

 

Trang trí tiệc cưới tại nhà hàng giúp tiết kiệm thời gian
 

Một lễ cưới thành công khi khâu chuẩn bị thành công. Địa điểm đóng một vai trò quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Một số công việc khác được kể đến như: gửi thiệp mời, sắp xếp chỗ ngồi, tiệc nhà hàng, không gian chụp ảnh, thức ăn, đội ngũ, bàn lễ tân… cũng góp một phần đáng kể. Tất cả đều rất cần thiết và không thể bỏ qua. Nếu bạn đang muốn có một lễ cưới hoàn chỉnh thì nhà hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều thời gian ở khâu tổ chức lễ cưới. Vậy đối với các cặp đôi không có nhiều thời gian và muốn đơn giản hóa thì vẫn nên làm.

 

 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiệc cưới của mình lung linh hơn, thuê các dịch vụ bên ngoài kèm theo là một ý tưởng khá tốt. Ngay từ khâu chuẩn bị, bạn đã có thể chọn một đơn vị trang trí tiệc cưới nhà hàng lên ý tưởng và chuẩn bị mọi thứ theo ý mình. Một đội wedding plan lên kịch bản, chọn địa điểm, hỗ trợ chuẩn bị… Hoặc sang hơn là thuê hẳn ca sĩ, ban nhạc bên ngoài về chơi trong lễ cưới của mình.

 

 

Trang trí tiệc cưới tại nhà hàng và chi phí
 

Đa phần các tiệc cưới tại nhà hàng đều được liệt kê rõ ràng. Điều này giúp bạn dễ dàng tính toán chi phí hợp lý cho lễ cưới của mình. Bánh cưới, rượu mừng và đôi khi cả nước ngọt cũng sẽ được miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn có dự tính thuê thêm dịch vụ, hãy chọn sớm.

 

 

Một điều nữa cần lưu ý về chi phí khi tổ chức lễ cưới tại nhà hàng là các khoản phụ phí và VAT. Đa phần các nhà hàng thường báo giá không VAT. Do đó, bạn sẽ phải trả khoản thuế này riêng, thậm chí là cả phí phục vụ (như tại các nhà hàng cao cấp). 15% là con số bạn phải trả thêm. Ví như chi phí đặt tiệc là 120 triệu thì thuế phí phải trả lên đến con số 18 triệu. Một con số không nhỏ sẽ khiến bạn phải đắn đo khi chọn trang trí tiệc cưới tại nhà hay thuê nhà hàng.

 

Hi vọng bài viết trên giúp bạn cân nhắc xem lựa chọn nào là phù hợp với bản thân nhé!

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts