• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

PHONG THỦY MÀU SẮC TRONG PHÒNG CƯỚI

October 28, 2019

 

Theo phong thủy đời sống của người Châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng, việc chọn lựa màu sắc là điều rất quan trọng để đem tới sự hạnh phúc, cũng như duy trì trạng thái sức khỏe, tinh thần của cô dâu chú rể.

 

Dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu ý nghĩa một số màu sắc tiêu biểu mà cặp đôi có thể lựa chọn cho bức tường màu sắc của mình.

 

Phong thủy theo cung mệnh

 

Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ phù hợp với từng màu sắc khác nhau:

  • Người mang mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng

  • Người mang mệnh Mộc nên sơn nhà màu ghi, màu tối

  • Người mang mệnh Thủy nên chọn màu sáng, đặc biệt ưu tiên màu trắng

  • Người mang mệnh Hỏa hợp sơn nhà màu thanh dịu, mát mẻ, ví dụ màu xanh

  • Người mang mệnh Thổ hợp sơn màu đỏ, hồng.

 

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các màu:

 

Màu vàng: mang ý nghĩa đem tới sự may mắn, phồn thịnh. Đây là màu của ánh nắng mặt trời, vì thế đem lại sự hạnh phúc, ấm áp.

 

Màu xanh lá cây: luôn tạo sự tươi mát, thoải mái, thân thiện với mội trường. Do đó, màu này đem tới cảm giác thanh thoát, yên bình..

 

Xanh dương: là màu sắc tạo sự thư thái nhất trong tất cả các màu sắc, và có khả năng điều hòa nhịp thở, nhịp tim của con người. Vì thế, đây là sự lựa chọn tối ưu cho phòng. Song song đó, cũng cần cân nhắc rằng màu sắc này có thể tạo sự lạnh lẽo, cô đơn.

 

 

Màu hồng: được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Màu sắc này rất dễ thương, và gợi tinh thần lạc quan, không gian lãng mạn; vì thế khiến cho đôi uyên ương thấy cuộc sống thêm thú vị, ngọt ngào.

 

Màu trắng: đúng với tên gọi của nó, luôn mang lại vẻ tươi mới, sang trọng, hiện đại cho căng phòng. Để phòng ngủ thêm sinh động, bạn có thể dùng kết hợp màu trắng kem và một vài màu sắc khác.

 

 

Nhưng thay vì chỉ sử dụng một màu trắng, bạn nên dùng kết hợp các màu khác nhau trong cùng một căn phòng để kết hợp các màu để tạo thêm điểm nhấn. Tuy nhiên, để tránh rối mắt, bạn không nên dùng quá 3 màu cho căn phòng của mình.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload