• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

TIPS CHỌN HOA CƯỚI VÀ CÁCH GIỮ HOA TƯƠI LÂU

October 30, 2019

 

1. Đồng bộ áo cưới và hoa cưới

 

Đầu tiên trước khi đặt hoa cưới, các bạn cần so sánh hoa cưới với chiếc váy cưới bạn chọn nhé. Mẫu hoa cưới cầm tay phụ thuộc rất lớn vào kiểu dáng, màu sắc và chi tiết của chiếc váy cưới. Một điều quan trọng là bó hoa cưới phải hài hòa, tăng thêm vẻ đẹp của chiếc áo cưới, đặc biệt là cần phải phù hợp với tính cách và sở thích của cô dâu. Nếu có thể bạn có thể sử dụng cùng một loại vải với váy cưới để làm khăn buộc tay cầm bó hoa cưới.

 

 

2. Chọn hoa cưới theo mùa hoa

 

 Đa số các loại hoa đều mọc theo mùa và chỉ có vài tháng trong năm, những loại hoa trái mùa thường khá mắc. Nên tiết kiệm bằng cách chọn hoa đúng theo mùa. Một ví dụ nhỏ là nếu cưới vào tháng 4 – 5, các bạn có thể chọn hoa loa kèn đề làm hoa cưới thay vì chọn những bông hoa nở vào mùa đông.

 

 

3. Cách cầm hoa

 

Đa số các cô dâu của chúng ta khi bước vào tiệc cưới đều cảm thấy lo lắng và gồng tay để cầm hoa cưới thật chặt. Một số các bạn lại cầm hoa cao ngang với ngực. Những điều này sẽ làm những bức hình của các bạn kém đẹp, bó hoa cưới vô tình trở thành vật cản, dễ che mặt cô dâu và làm cô dâu không thoải mái để nắm tay, sánh vai cùng chú rể.

 

Nên cầm bó hoa cưới bằng một tay, thấp ngang hông, hơi cách xa áo cưới để nhiếp ảnh gia chụp được hình ảnh đẹp của bạn.

 

Các bạn cần chọn bó hoa cưới vừa phải, hợp với vóc dáng, không nên chọn bó hoa cưới quá to, nặng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và mỏi tay vì bạn phải cầm hoa cưới cả ngày đấy.

 

 

4. Cách giữ hoa được tươi lâu

 

Khi buộc cuống của bó hoa cưới, người làm hoa thường dùng ruy băng hoặc vải và sẽ chừa lại một đoạn ở cuống chừng vài centimet. Muốn giữ bó hoa được tươi lâu, các bạn nên cắt phần cuống hoa đi khoảng 1-2 centimet, sau đó cắm bó hoa vào nước có pha B1 hay chất nuôi dưỡng hoa, đồng thời xịt nhẹ nước lên cánh hoa, tránh cho bó hoa tiếp xúc với ánh nắng, những nơi quá nóng. Như vậy sẽ giúp bó hoa cưới tươi hơn và giữ được lâu hơn trong ngày cưới của bạn

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts