• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC HÔN NHÂN

November 8, 2019

 

Kế hoạch chuẩn bị cho một đám cưới gồm rất nhiều công việc như khám sức khỏe, chọn váy cưới, chụp hình, đặt nhà hàng, thuê người trang điểm… Hãy lên kế hoạch chuẩn bị trước vài tháng để ngày trọng đại của mình trọn vẹn hơn nhé.

 

1. Khám sức khỏe tiền hôn nhân
 

Điều này không bắt buộc, bạn có thể tự quyết định bỏ qua bước khám sức khỏe tiền hôn nhân khi thấy cả mình và nửa kia đều đang khỏe mạnh. Tuy nhiên, lời khuyên là các cặp đôi nên dành thời gian và ngân sách để check up sức khỏe tiền hôn nhân. Việc để hiểu và phòng tránh sau này là điều cần thiết, những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cô dâu và chú rể mà còn gây nguy hiểm cho con cái của chính bạn sau này nữa nhé.

 

 

2. Ăn uống lành mạnh
 
Thời gian chuẩn bị đám cưới bận rộn làm bạn quên mất bữa ăn chính của mình mà chỉ lót dạ bằng những đồ ăn sẵn, điều này nguy hại cho sức khỏe. Hơn nữa, bạn cũng dễ sa vào những bữa tiệc tùng chia tay thời độc thân cùng với bạn bè với nhiều món ăn thiếu lành mạnh. Điều này không những dẫn đến việc tăng cân mất kiểm soát mà còn hệ lụy tới sức khỏe rất nhiều.
 
 
 
3. Luôn ngủ đủ giấc
 

Cảm giác nôn nao, bồn chồn và lo lắng trước đám cưới có thể khiến bạn trằn trọc không ngủ được về đêm. Ngoài ra, công việc chuẩn bị đám cưới bận rộn cũng có thể khiến bạn bỏ qua giấc ngủ cần thiết. Nếu ngủ không đủ giấc, bạn sẽ khó có đủ tinh thần, sức khỏe và nhan sắc tốt nhất trong ngày cưới của mình.

 

 

4. Luôn giữ tâm trạng vui vẻ
 

Kết hôn là một sự kiện trọng đại của mỗi người nên có thể dẫn tới nhiều áp lực ảnh hưởng tới tâm lý và dẫn tới khủng hoảng tiền hôn nhân. Bạn có thể lo lắng ngày cưới mình trông có thật hoàn hảo không, đám cưới liệu có sai sót gì không,v.v…

 

 

 

Những băn khoăn này khiến bạn dễ bị cáu kỉnh, mệt mỏi, gây mất tập trung hay thậm chí còn xuất hiện tâm lý muốn chia tay. Giữ tâm trạng thoải mái là điều hết sức cần thiết nhé.

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter