• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

CHỌN NGÀY CƯỚI THẾ NÀO

November 30, 2019

 

Việc chọn ngày cưới vô cùng quan trọng và cũng khá phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chọn ngày cưới tốt.

 

1. Ngày Hoàng đạo:

 

Thông thường là chọn ngày nhưng không có nghĩa là không quan tâm đến cát hung của tháng hay năm, mà cần phải có lựa chọn tổng hợp. Theo sách phong thủy có ghi thì ngày Hoàng đạo chính là ngày có 6 vị thần là Thanh long, Thiên đức, Ngọc đường, Tư mệnh, Minh đường, Kim quý.

 

 

2. Để chọn đúng ngày:

 

Chọn ngày là văn hoá truyền thống của chúng ta, nhưng cho đến nay có rất nhiều phương pháp, các loại sách xuất bản thì càng nhiều. Nhất là hiện nay đang phổ biến loại sách "Hoàng lịch", hay "Lịch vạn sự". Rất nhiều người cho rằng, khi chọn ngày giờ làm việc gì chỉ cần xem mấy cuốn sách này là được; hoặc cho rằng ngày nào là ngày Hoàng đạo thì làm gì cũng được. Quan niệm như thế là hoàn toàn sai, như sách "Hoàng lịch" chú là có thể "động thổ" mà việc thực hiện là sửa nhà thì hoàn toàn sai. Thứ nhất, nội dung trong sách có hạn, thiếu sót nhiều nội dung, vì thế mà chỉ thích hợp với một số việc chứ không phải việc nào cũng làm được; thứ hai, việc cần làm lại không chọn đúng ngày tốt (như ví dụ trên); thứ ba, chọn ngày là theo từng việc, chọn ngày là để làm việc gì cho ai. Nếu chỉ chú là "xuất giá", mà người cầm tinh khác nhau tất nhiên là phải khác nhau.

 

3. Cách chọn ngày cưới:

 

Cân nhắc đến ngày tháng năm sinh để chọn ngày thích hợp.

Gợi ý những ngày thích hợp: Thiên đức, Nguyệt đức, Nguyệt ân, Tam hợp, Thiên hỷ, Lục hợp,...

Ngày kỵ: Nguyệt phá, Nguyệt sát, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sàng, Cô quả,...

Ngoài ra còn kiêng cữ phụ nữ goá hoặc phụ nữ mang thai vào phòng tân hôn, kiêng không cho người khác ngồi trên giường tân hôn.

 

Đối tượng cấm kỵ rất nhiều, cấm kỵ là một hiện tượng văn hoá dân gian đáng để nghiên cứu, cấm kỵ có tác dụng điều tiết và kiểm soát nhất định với hành vi con người, và cũng thể hiện rõ kinh nghiệm sống. Vì thế chọn ngày phải dựa trên cơ sở lịch pháp, đồng thời tính đến cấm kỵ của từng vùng nhất định.Thông thường lấy can chi lịch pháp làm cơ sở, kết hợp thêm với Bát quái, Cửu tinh, Ngũ hành,... để tính toán, từ đó chọn ra ngày thích hợp, tìm lành tránh dữ.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts