• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Ý NGHĨA CHIẾC NHẪN CẦU HÔN

December 1, 2019

 

Chiếc nhẫn cầu hôn chính là vật chứng cho tình yêu, đầy ngọt ngào của sự gắn kết của một nửa yêu thương. Nhưng bạn có biết rằng, nhẫn cầu hôn đeo ngón nào của cô gái không? Cùng tìm hiểu về chiếc nhẫn cầu hôn nhé!

 

Vì sao chiếc nhẫn cầu hôn là duy nhất?

 

Đó là một vật đánh dấu một bước ngoặt lớn cho tình cảm đôi bạn, muốn gắn bó trọn đời của chàng trai với người mình yêu nên chỉ có một chiếc nhẫn duy nhất dành cho phụ nữ. Coi như là một sự “đánh dấu chủ quyền” của chàng trai dành cho cô gái và cũng muốn nói với mọi người là cô ấy đã có chủ.

 

Nhẫn cầu hôn thể hiện sự yêu thương của chàng trai dành cho người phụ nữ, đó cũng chính là sự thấu hiểu và quan tâm dành cho đối phương. Đó chính là vật trọng tâm, then chốt của màn cầu hôn, thể hiện sự chân thành mà chàng trai dành cho cô gái của mình.

 

 

Nhẫn cầu hôn đeo ngón nào thì đúng?

 

Theo nghiên cứu của Phương Tây thì tĩnh mạch ngón áp út trên bàn tay trái chảy trực tiếp về tim, gọi là “Vena Amoris”, tĩnh mạch của tình yêu. Vì vậy, chiếc nhẫn mà chàng trai tặng cho cô gái tín vật của tình yêu được đeo lên ngón tay này. Nói một cách chính xác thì chiếc nhẫn sẽ được đeo lên ngón áp út của cô gái sau khi đồng ý lời tỏ tình của chàng trai. Cho đến lúc cưới thì ngay lúc trao chiếc nhẫn cưới thì chiếc nhẫn cầu hôn sẽ được chuyển qua ngón tay giữa để nhường chỗ cho chiếc nhẫn cưới.

 

Còn theo quan niệm của Phương Đông thì ngón cái tượng trưng cho ba mẹ, ngón trỏ dành cho anh em, ngón giữa thì chính là bản thân, ngón áp út tượng trưng cho người mình yêu, ngón út tượng trưng cho con cái của bạn. Vì vậy, đeo bàn tay trái ngón giữa có ý nghĩa là hứa hẹn tình yêu, đánh dấu cái kết tuyệt vời cho mối tình của mình và cũng muốn cho mọi người biết rằng bản thân mình đã có người yêu và không thể tiếp nhận người khác được nữa.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts