• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

BỘ TRANG SỨC DÀNH CHO CÔ DÂU

December 3, 2019

Bộ trang sức của cô dâu trong ngày cưới không chỉ là điểm nhấn làm đẹp mà còn có một số giá trị truyền thống, ý nghĩa thiêng liêng đằng sau đó. Cùng tham khảo trọn bộ trang sức cưới cô dâu theo truyền thống, để giúp các cặp đôi có thể chuẩn bị tốt nhất cho ngày lễ cưới của mình nhé!

 

1. Nhẫn cưới - món đồ không thể thiếu trong lễ cưới

 

Chiếc nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út, là ngón tay kết nối đến trái tim giữa hai con người. Không chỉ mang giá trị vất chất mà còn là vật đính ước hứa hẹn bên nhau trọn đời của các đôi uyên ương. Chính vì vậy mà nhẫn cưới là món đồ mang ý nghĩa thiêng liêng nhất trong bộ trang sức cô dâu.

 

 

2. Đôi bông tai

 

Trong ngày lễ cưới mẹ chồng sẽ là người đeo bông tai cho cô con dâu, thể hiện sự chào đón cô vào gia đình. Đây được xem như vật làm tin của nàng dâu mới đối với dòng họ. Đồng thời đôi bông tai cưới luôn đi theo cặp nên đây còn là ngụ ý mong muốn cho con cái luôn sát cánh cùng nhau, và tránh được những điều thị phi trong cuộc sống.

 

3. Dây chuyền, vòng kiềng

 

Những bộ váy cưới cúp ngực hoặc trễ vai để lộ phần xương quai xanh vô cùng quyến rũ, gợi cảm. Tuy nhiên, khi mặc kiểu váy này, phần cổ của các nàng thường trông khá trống trải, nên rất cần một sợi dây chuyền mảnh với mặt đá to vừa phải để tăng thêm phần sang trọng và tinh tế. Chính vì vậy dây chuyền cũng là loại nữ trang không thể thiếu trong bộ trang sức cô dâu.

 


4. Lắc tay

 

Ngày nay nhiều cô dâu có thói quen đeo thêm vòng tay để tạo điểm nhấn cho phần cổ tay thêm tinh tế. Nên chọn loại vòng hoặc lắc tay không có quá nhiều chi tiết rườm rà, gây khó khăn khi cử động trong suốt buổi tiệc hoặc dễ bị vướng vào váy, khăn voan cưới.

 

Trong một số gia đình, họ hàng thân thiết cũng có thể mừng cưới cô dâu chú rể bằng lắc tay với ý nghĩa là lời chúc cho cô dâu và chú rể được sung túc, đủ đầy.

 

Share on Facebook
Share on Twitter