• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

HOA CƯỚI HANDMADE

January 9, 2020

Những bó hoa cưới handmade kết từ giấy, vải ren hay vỏ ốc là gợi ý thú vị dành cho các cô dâu thích phá cách, hiện đại. Với xu hướng handmade lên ngôi, nhiều cô dâu không sử dụng nhiều hoa tươi, thay vào đó chọn vải, hạt cườm, giấy hay tái sử dụng các loại trâm vòng cổ để tạo thành hoa cưới ngộ nghĩnh. Đây là cách làm thú vị vì mỗi bó hoa lại có một cách kết hợp khác nhau và bạn không lo "đụng hàng" với bất cứ ai.

Tuy nhiên, với hoa cưới handmade, bạn nên kết hợp màu sắc hợp lý vì nếu không khéo léo, bó hoa sẽ quá lòe loẹt hoặc màu sắc gây nhàm chán.

 

Mỗi đám cưới một bó hoa riêng

 

Nên chú ý mỗi đám cưới khác nhau sẽ phù hợp với một bó hoa riêng tùy theo thông điệp bạn muốn truyền tải. Ví dụ, hoa cưới từ giấy sẽ thích hợp với đám cưới mộc mạc, nhưng bó hoa kết từ hạt cườm, pha lê lấp lánh sẽ chỉ hoàn hảo khi được đặt trong không gian tiệc lộng lẫy. Ưu điểm lớn nhất của hoa cưới handmade là cô dâu không lo bị héo, không phải nâng niu nhiều như khi chọn hoa tươi.

 

Hoa cưới bằng giấy màu

 

Khi kết hợp thêm với hoa tươi, sắc màu hoa lạ như xanh, tím, vàng tưởng chừng không liên quan nhưng khi đặt cạnh nhau sẽ tạo nên bó hoa cầm tay thật ấn tượng.

Hoa cưới kim loại

 

Kết từ những phụ kiện tái sử dụng như kẹp tóc, ghim, trâm cài, hoa cài áo, trang sức lấp lánh... giúp tiết kiệm mà lại khiến cô dâu đẹp kiêu sa trong hôn lễ.

 

Hoa cưới kết cườm

 

Nếu cầu kỳ và khéo léo, cô dâu có thể tự mua hạt cườm về và xâu thành hoa.

 

Hoa cưới bằng củ quả

 

Không dùng hoa tươi mà dùng nhiều loại cây rau quả để kết hoa cưới là lựa chọn thú vị của cô dâu yêu thiên nhiên.

 

Hoa cưới bằng vải

 

Bạn hoàn toàn có thể biến tấu những mảnh ren đẹp thành bó hoa cưới vải đáng yêu, và lưu giữ thành kỉ niệm.

 

Hoa cưới bằng vỏ ốc

 

Thật thú vị phải không nào, đám cưới bãi biển sẽ không thể thiếu những bó hoa đặc biệt gắn từ vỏ ốc nhé.

Một điều lưu ý đó chính là trang phục và màu sắc sẽ ứng dụng với từng hoa cưới handmade sao cho phù hợp nhất. Dù là hoa cưới handmade hay hoa tươi thì việc chọn và phối trang phục phù hợp là rất quan trọng. Một gợi ý dành cho các nàng dâu đó là phối chất liệu mẫu hoa cầm tay cô dâu cùng với bộ trang phục mà bạn sẽ mặc trong ngày cưới.

 

 

Nếu như hoa cưới của bạn làm từ lông vũ thì tại sao các nàng không thử cùng băng đô lông vũ. Hay các nàng mặc bộ váy cưới bằng vải voan thì bó hoa cưới cũng nên được làm từ chất liệu vải voan. Chỉ với một vài sự liên kết các nàng sẽ tạo ra một tổng thể hài hòa đầy ấn tượng cho ngày trọng đại của mình. Ngoài ra, các nàng cũng nên chú ý đến màu sắc của bó hoa cũng phải hài hòa với màu sắc trang phục.

Share on Facebook
Share on Twitter