• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

NHỮNG MÙA CƯỚI ĐẸP NHẤT TRONG NĂM

January 10, 2020

Xuân-hạ-thu-đông mùa nào là mùa cưới đẹp nhất trong năm !? Bạn đang lo nghĩ thời điểm nào là thời điểm thích hợp và đẹp nhất trong năm để tổ chức đám cưới. Vậy mùa nào là thời điểm đẹp nhất để các cặp uyên ương xây dựng tổ ấm của mình. Hãy cùng giải đáp những điều thắc mắc mà các bạn đang gặp phải dưới bài viết này nhé!

 

Mùa thu

 

Ông bà ta quan niệm rằng mùa cưới trong năm bắt đầu vào mùa gặt hái kết thúc cũng là khi tiết trời chuyển sang thu vì lúc ấy là lúc thóc lúa đầy nhà, mọi người thành thơi, an sinh no ấm, niềm vui ngập tràn. Điều đặc biệt nữa là vào mùa thu thời tiết sẽ mát mẻ hơn rất nhiều sẽ rất thuận lợi để cho các cặp uyên ương có thể chụp những bức ảnh cưới thật tuyệt lúc tiết trời chuyển thu thế này.

 

Những ngày cuối năm

 

Mùa cưới bắt đầu vào khoảng đầu tháng 8 cho đến hết tháng 2 âm lịch theo quan niệm ông bà ta. Nhưng ngày nay, cuộc sống với bộn bề tấp nập lo toan thì việc cưới vào mùa nào hay tháng nào cũng không còn là quá quan trọng, mùa cưới có thể là tất cả các ngày trong năm và mùa nào cũng có thể là mùa cưới để chàng rước nàng về dinh. Mùa cưới thường rơi vào những ngày cuối năm, chính vì thế, việc tổ chức lễ cưới vào mùa cưới thì mọi thứ sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều và đôi khi vì quá nhiều cặp đôi cùng tổ chức vào mùa này nên dịch vụ cưới hỏi sẽ không còn được như mong muốn. Để tránh những điều không mong muốn đó cho thấy các cặp đôi nên tính toán trước thời điểm cưới cũng là để có thể chụp ảnh cưới giá rẻ và có những bức hình thật lung linh.

 

Mùa xuân

 

Trong ba mùa tiêu điểm mùa xuân, mùa thu, mùa đông thì mùa cao điểm nhất là mùa thu bởi khí hậu mát mẻ, không khí se lanh. Mùa đông là thời điểm cuối năm vì thế số lượng đám cưới diễn ra không thực sự nhiều như mùa thu. Với ý nghĩa lấy vợ vào mùa đông thì sẽ không lo rét nữa vì thế dù thời tiết có không ủng hộ nhưng mùa đông vẫn được chọn là mùa xây tổ ấm. Mùa xuân mùa là mùa bắt đầu và cũng là mùa đẹp nhất trong năm khi muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm trồi, vạn vật sinh sôi nảy nở.

 

Chắc hẳn sau bài viết này, các bạn đã có câu trả lời cho mình về việc chọn lựa mùa cưới nào trong năm rồi nhé. Thiên thời địa lợi rước nàng về dinh. Chúc các cặp đôi sớm chọn lựa được cho mình ngày cưới thật ưng ý nhé.

Share on Facebook
Share on Twitter