• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Kiêng kị gì khi chuẩn bị phòng cưới theo phong thủy giúp vợ chồng hòa hợp

January 17, 2020

 

Văn hoá phương Đông cho thấy tầm quan trọng của phong thuỷ trong đời sống sinh hoạt từ truyền thống cho tới hiện đại. Và điều đó càng quan trọng hơn đối với đời sống sinh hoạt của các cặp tân lang tân lương. Những lưu ý cần kiêng kỵ khi chuẩn bị phòng cưới cho cặp đôi  sẽ là một tham khảo cần thiết cho bất cứ bạn nào chuẩn bị bước vào đời sống vợ chồng.

 

Kê giường cưới

 

 

Không nên kê giường ở nơi tối tăm, ẩm thấp. Phòng tân hôn nên đặt ở hướng hứng sáng. Điều kiện ẩm thấp dễ gây tâm trạng ức chế. Không gian phòng có nhỏ và tối cũng nên thêm cửa sổ, trang trí đèn để căn phòng thoáng đãng hơn.

Tránh kê giường tân hôn hướng ra phía tây, chân giường không nên đối diện cửa ra vào. Giường cũng không nên kê dưới thanh xà ngang dễ gây tâm lý căng thẳng cho cho gia chủ khi ngủ.

 

Được coi là trung tâm phong thủy nhà nên bên giường ngủ cần có sự cân bằng ở hai bên. Chỗ trống bên phải nên rộng hơn bên trái, sự tương tác bên phải mạnh hơn bên trái. Ngược lại bên phải động và bên trái tĩnh thể hiện âm dương lộn ngược thể hiện điềm gở trong phong thủy.

Đầu giường ngủ phải tiếp giáp với tường bằng phẳng đảm bảo ổn định 

 

Nội thất phòng cưới

 

  

Tránh đặt gương lớn ở đầu và đuôi, đối diện giường cưới. Gương đối diện dễ gây ám ảnh, ảo giác nếu tỉnh giấc đêm khuya. Có thể mang đến tâm trạng bất an.

Nội thất trong phòng cưới tránh vật liệu kim loại nặng khiến từ trường nhiễu loạn, không tốt cho sức khoẻ. Giường, tủ, bàn nên dùng đồ gỗ.

 

Trang trí phòng cưới theo phong thủy

 

 

Ảnh cưới phóng to không nên treo ở đầu giường tránh cảm giác nặng nề. Có thể để bên cạnh có tính thẩm mỹ lại dễ nhìn ngắm. Khung ảnh nhỏ nên để trên bàn trang điểm nếu phòng không nhiều không gian.

Ttrang trí phòng cưới tránh chỉ dùng hai tông đỏ trắng. Đỏ tượng trưng cho lửa (Hỏa), trắng tượng trưng cho kim loại (Kim). Theo Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Hai vợ chồng bất đồng, thường xuyên tranh cãi có thể nguyên nhân từ sự xung khắc phong thuỷ. Trần nhà không nên trang trí hoa văn lạ, màu sắc hỗn loạn nếu không muốn sức khoẻ đau ốm, tinh thần bất ổn.

 

Dù hạnh phúc vợ chồng phụ thuộc vào sự hòa thuận, tình yêu của hai người dành cho nhau chứ không vì phong thuỷ. Nhưng không chỉ mà những kiêng kỵ trên cũng là khoa học về hành vi con người. Chúc các bạn sẽ có những chuẩn bị chu đáo nhất cho một khởi sắc đầy tốt đẹp của đời sống vợ chồng.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts