• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Kinh nghiệm cho cô dâu mới về nhà chồng

January 17, 2020

Khi đặt chân vào nhà chồng cũng là thời điểm bạn bước sang một trang cuộc đời, một môi trường hoàn toàn mới. Có lẽ hầu hết cô gái đều ít nhiều cảm thấy lo lắng trước khi bước vào mối quan hệ “Mẹ chồng nàng dâu”. Và không có gì lạ nếu nàng dâu mới với mẹ chồng có những khoảng cách còn nhiều e ngại. Làm thế nào để được mẹ chồng yêu quý lại làm vui lòng nhiều các thành viên khác trong gia đình chồng là cả 1 bí quyết mà cô dâu nào cũng muốn bỏ túi.
 
Nhập gia tùy tục

 

 

Thời gian đầu khi bước chân về nhà chồng còn nhiều bỡ ngỡ, điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu là những thói quen trong sinh hoạt, nề nếp gia phong của nhà chồng để làm quen và dần dần hoà nhập thì mới có thể thay đổi và làm chủ. Chẳng hạn gia đình nhà chồng có chú trọng đến thứ bậc trên dưới, cách ăn nói và giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình thì bạn nhất định phải để ý đến lời ăn tiếng nói và biết kính trên nhường dưới. 

 

Hãy chủ động làm việc nhà

Nàng dâu mới về nhà chồng không còn là con gái khi ở nhà, có thể ngủ đến trưa trầy trưa trật và thoái mặc việc nhà. Dù chưa quen nhưng bạn cũng nên chủ động làm việc nhà như một thành viên quen thuộc và chăm chỉ của gia đình đang chăm chút không gian sống chung. Mọi người thân trong gia đình chắc chắn đều yêu quý bạn.

 

Khi về nhà chồng bạn hãy luôn sẵn sàng làm quán xuyến công việc nhà cùng mẹ chồng. Là người xung phong nấu bữa sáng, lau dọn nhà cửa và quan tâm đến các thành viên trong gia đình như người thân của mình.

Về nhà chồng bạn đừng nên ngủ nướng như ở nhà...Gia đình nội ngoại của nhà chồng có công việc hãy chủ động tham gia cùng mọi người nếu không muốn nhận ánh mắt nghi kị từ mọi người. Chủ động kết thân với phụ nữ trong nhà nếu bạn không muốn trở thành người đơn độc trong đại gia đình nhà chồng.

 

Khi cần làm những công việc gì mang tính tập thể bạn nên tham khảo ý kiến của bố mẹ chồng và mọi người trong nhà để cho thấy sự tôn trọng và quan tâm đến mọi người. Tránh một mực làm việc theo ý của mình. Chỉ một cử chỉ nhỏ nhưng bạn sẽ được lòng và có vị trí trong sự đánh giá của các thành viên trong gia đình hơn.

Đừng quên những món quà

 

Trong dịp hiếu hỉ, sinh nhật lễ tết đừng quên chuẩn bị những món quà đặc biệt không chỉ thể hiện thành ý mà còn thực sự khiến mọi người thấy vui lòng vì bạn đã quan tâm săn sóc đến những thành viên trong gia đình thế nào. Càng giúp bạn được lòng và rút ngắn khoảng cách với các thành viên trong gia đình.

 

Tâm sự với mẹ chồng đúng mực

 

Đối xử với mẹ chồng bằng chân tình, tôn trọng bạn nhất định sẽ nhận được tình cảm mình trao đi. Những dịp có thể hãy cố gắng trò chuyện với mẹ chồng nhiều hơn về gia đình nội ngoại của nhà chồng, hỏi những điều chưa biết, lắng nghe lời khuyên từ mẹ. Chắc chắn bạn sẽ nhận được thiện cảm và sự nồng nhiệt từ người mẹ thứ hai trong nhà.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts