• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Chọn nhạc đám cưới như thế nào

January 24, 2020

Đám cưới là một ngày rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, vào ngày đặc biệt đó, sẽ có rất nhiều khách mời, do đó, việc chuẩn bị và lên kế hoạch cho một đám cưới thực sự là rất quan trọng. chi tiết và đầy đủ, đặc biệt là lựa chọn nhạc đám cưới.

 

Vì vậy, bạn có biết làm thế nào để chọn nhạc đám cưới tốt nhất và phù hợp nhất? Hãy để chúng tôi lấy một vài điểm khi chọn nhạc đám cưới để bạn có thể chọn những bài hát phù hợp nhất và biết khi nào nên chơi bài hát nào sẽ tạo hiệu ứng cao nhất nhé!

 

 

Một số lưu ý khi chọn nhạc đám cưới

 

Để có đủ âm nhạc cho một đám cưới, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều bài hát và có những ghi chú cụ thể về bài hát nào được phát ở giai đoạn nào của đám cưới. Một đám cưới bình thường sẽ bao gồm 3 giai đoạn như sau:

 

- Phần một: Đón khách

 

- Phần hai: Tiến hành nghi thức cưới

 

- Phần ba: Tiệc tùng

 

Tùy thuộc vào sân khấu, mọi người sẽ cần âm nhạc để tạo ra một bầu không khí khác nhau, phù hợp với từng hoạt động khác nhau. Đặc biệt, mỗi giai đoạn nên mở nhạc như thế nào, và lưu ý những gì cần chọn bài hát có thể làm cho bầu không khí của từng giai đoạn trở nên sống động và chạm đến cảm xúc của tất cả. Khách trong hội trường?

 

Phần một: Đón khách

 

 

Đây là giai đoạn đầu tiên trong đám cưới, cô dâu chú rể và người thân ở hai bên gia đình sẽ chào đón và chào đón những vị khách được mời đến bữa tiệc vui vẻ của gia đình. Trong giai đoạn này, cô dâu và chú rể có thể chọn bất kỳ loại nhạc nào họ muốn, những bản nhạc nhẹ nhàng như nhạc cụ của Yiruma sẽ mang đến cho mọi người cảm giác thư giãn khi bước vào, trong khi nhạc nhẹ nhàng về tình yêu tạo ra một bầu không khí vô cùng lãng mạn, làm cho tâm lý của khách đến xem sẽ luôn cảm thấy nhẹ nhàng, phấn khích và hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng có những đám cưới khi chọn âm nhạc là âm nhạc vui nhộn, thậm chí những bài hát mạnh mẽ cho khách tham dự bữa tiệc sẽ ngay lập tức cảm nhận được không khí sôi động và nhộn nhịp tại trường.

 

Âm nhạc chào đón khách không có một quy ước chung về thể loại hoặc các bài hát cụ thể, nó phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của hai nhân vật chính, nó thể hiện phong cách sống của cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, nó không tốt đến mức bạn có thể nhắm mắt theo bất cứ điều gì bạn thích, bởi vì cảm giác của khách khi đến sẽ vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tâm lý của họ trong bữa tiệc. . Mỗi người sẽ có hương vị âm nhạc khác nhau và không có bài hát hay bài hát nào được đảm bảo để đáp ứng tất cả các đối tượng khác nhau, nhưng hãy chọn những bài hát phổ biến nhất, để tạo ấn tượng tốt cho bất kỳ ai đến.

 

Lưu ý: bạn không nên chọn nhạc mạnh như phối lại, DJ, nhạc sàn, .. không phải vì nó không hay nhưng nhạc này khá kén người nghe, rất dễ khiến nhiều người không cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Do đó, tốt nhất là tránh âm nhạc có tiềm năng cao sẽ không làm hài lòng những vị khách khó tính. Một điều mà nhiều cặp đôi có, đó là bạn có thể chọn nhạc không lời để phát khi tiếp khách, nhưng bạn nên tìm hiểu một chút vì nhiều nhạc không lời thường có giai điệu buồn, gây ra tâm trí. lý do cho nỗi buồn, u sầu và im lặng cho những người tham dự. Đây là một số điều bạn cần để tạo ấn tượng tốt với khách ngay từ đầu, đây là giai đoạn rất quan trọng vì như chúng tôi đã nói ở trên, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của khách trong suốt bữa tiệc.

 

Phần hai: Tiến hành nghi thức cưới

 

Đây là phần chính của bữa tiệc, là một phần của cô dâu và chú rể vào trường, âm nhạc truyền thống được chọn không chỉ trong đám cưới của người Việt mà còn trong đám cưới nước ngoài là Wedding March, tuy nhiên, nếu bạn muốn rời khỏi Ấn tượng khác, không muốn giống như bất kỳ đám cưới nào bạn đã tham dự, bạn vẫn có thể chọn một bài hát thay thế như "Beautiful in white", chắc chắn sẽ mang lại sự trang trọng trong Nghi thức này không thua kém gì Wedding March nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trên những người tham dự.

 

Nghi thức trao nhẫn là phần quan trọng nhất trong lễ cưới chính, tại thời điểm này cần phải chơi bài hát thật ngọt ngào và lãng mạn, lời cảm động, chạm đến trái tim của mỗi người và thể hiện tình cảm và hạnh phúc đang tràn đầy và tan vỡ trong trái tim cô dâu chú rể.

 

Hầu hết các đám cưới ngày nay đều có một giai đoạn mà cha mẹ của hai nhân vật chính tặng của hồi môn và những món quà ý nghĩa cho con cái của họ, bây giờ hãy chắc chắn rằng có một số bài hát về tình mẹ đã sẵn sàng cho một người cha tinh thần và tình cảm, thể hiện tình yêu to lớn của cha mẹ dành cho con cái và đồng thời bày tỏ lòng biết ơn về sự ra đời và nuôi dưỡng mà mọi cha mẹ dành cho con cái của họ, Chọn những bài hát có giai điệu sâu, chậm để giúp mọi người cảm nhận rõ nhất những cảm xúc diễn ra trong nghi lễ này.

 

Phần ba: Bàn tiệc

 

 Sau khi tiến hành lễ cưới là tiệc. Đây là phần mà cả chủ nhân của bữa tiệc và khách mời đều mong đợi không kém gì nghi thức. Đây là thời gian mà dịch vụ nhạc đám cưới bạn thuê để biểu diễn, đặc biệt là đơn vị karaoke, đóng vai trò của nó. Thông thường, ca sĩ mà bạn thuê với dàn nhạc sẽ có tiết mục mở màn để khuấy động sân khấu, sau đó sẽ bắt đầu thực hiện các lượt được thực hiện bởi các khách đã đăng ký.

 

Ngày nay, xu hướng nghe nhạc DJ trong đám cưới cũng khá phổ biến để làm cho không khí sôi động, kích thích tinh thần vui vẻ của mọi người. Tuy nhiên, nếu trong một đám cưới có nhiều khách cũ, bạn nên hạn chế sử dụng nhạc mạnh như DJ, phối lại, dễ khiến người khác khó chịu, thay vào đó, bạn có thể sử dụng nhạc. nhẹ nhàng về tình yêu và tình cảm dành cho gia đình.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts