• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Cách chọn món cho tiệc cưới vào mùa đông

February 12, 2020

 

Với tiết trời mùa đông giá lạnh, một thực đơn có thể làm hài lòng khách mời của bạn sẽ là một thực đơn với các món nóng sốt, đậm đà. Thực đơn đãi khách là các món nóng sẽ giúp khách mời cảm thấy ấm áp, ngon miệng sua tan mọi sự lạnh giá.

 

Thực đơn của tiệc cưới theo truyền thống sẽ gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng. Món chính sẽ thường là tám món ăn truyền thống trong tiệc cưới từ xưa tới nay. Tuy nhiên, hiện nay các món chính được chế biến đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Do vậy mà cô dâu, chú rể thường có nhiều sự lựa chọn các món trong tiệc đãi khách hơn.

 

 

Món khai vị

Với tiết trời lạnh giá thì việc khai vị bằng một bát súp nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn phải không nào? Đối với mùa hè thì món khai vị được nhiều cặp đôi chọn đó chính là salad. Những sự lựa chọn hoàn hảo cho món khai vị mùa đông đó chính là các loại súp. Súp nóng giúp cho người ấm hơn. Và súp là loại đồ ăn hợp khẩu vị hầu hết mọi người. Có rất nhiều loại súp để cô dâu, chú rể lựa chọn đó là súp gà nấm, súp cua, súp hải sản, súp kem nấm…

 

 

Món chính

Món chính của thực đơn đãi khách chính là các món quan trọng nhất. Các món nóng sốt, nhiều đạm sẽ kích thích vị giác của khác mời tạo cho họ sự ngon miệng. Các món chính của thực đơn nên ưu tiên các món nhiều đạm, tinh bột. Bởi đạm và tinh bột sẽ giúp khách mời không cảm thấy đói sau khi kết thúc buổi tiệc cưới trong thời gian dài. Thực đơn đãi khách nên được sắp xếp một cách hợp lý để khách mời không cảm thấy ngấy hay no nhanh và không thưởng thức được hết các món ngon.

 

 

 

Các cặp đôi nên bổ sung vào thực đơn các món rau xanh. Ngoài các món đạm, tinh bột thì nên có một món rau xanh để thực khách đỡ bị ngấy. Trong tiết trời mùa đông thì các cặp đôi không nên chọn các món rau luộc mà thay vào đó là các món xào đậm đà sẽ đem lại sự ngon miệng cho khách. Các món xào được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất đó là cải thìa xào nấm, thịt bò xào cải, rau xào ngũ sắc… Và điều quan trọng nhất đó chính là các món ăn phải được đảm bảo là nóng sốt.

Món tráng miệng

Món tráng miệng với tiết trời mùa đông cũng rất dễ lựa chọn. Các món tráng miệng sẽ là hoa quả tươi, caramen, sữa chua hay bánh ngọt. Các loại quả thường đuowjc lựa chọn để đãi khách đó là cam, táo, nho,...

 

 

Cách chọn các món cho tiệc cưới mùa đông cũng khá đơn giản. Hy vọng qua chia sẻ của Veronica sẽ giúp các bạn dễ dàng xây dựng được một thực đơn cưới hoàn hảo. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ cho Veronica nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts