Veronica Wedding - 164 Trần Hưng Đạo B , F.7, Q.5, TpHCM 

(+084) 0868647989

Facebook: www.facebook.com/aocuoiveronica

Email: veronicawedding168@gmail.com

Giờ mở cửa: 10:00 am to 21:00 pm 

Giới thiệu dịch vụ mới: Quay phim Phóng sự cướichụp phóng sự cưới

  • Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Mẹo tính toán để không bị thừa cỗ ngày cưới

February 17, 2020

 

Cỗ cưới là một yếu tố rất quan trọng của mỗi tiệc cưới. Cô dâu chú rể nào cũng mong rằng có thể chuẩn bị đủ các bàn tiệc cho khách mời. Bởi vậy việc ước lượng chuẩn số khách tới dự là điều cần thiết. Bài viết dưới đây, Veronica sẽ chia sẻ với các bạn mẹo tính toán để không bị thừa cỗ ngày cưới.

Ước lượng số khách mời tham dự

Đám cưới là một dịp vui, cô dâu chú rể sẽ mời những người thân thiết đến chung vui với hai vợ chồng. Nhưng không phải khách mời nào cũng có thể đến dự đám cưới vào ngày hôm ấy. Bởi vậy các cặp đôi nên cân nhắc số lượng khách mời thật kỹ để đặt bàn tiệc. Việc xác định đúng số lượng khách mời, các cặp đôi sẽ đặt bàn tiệc đủ mà không sự thừa, thiếu.

 

 

Việc đầu tiên để có thể xác định lượng khách mời đến dự đó là phân loại khách thành các nhóm. Nhóm thứ nhất sẽ là những người chắc chắn có thể đến dự. Lượng khách mời này là người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, hàng xóm. Nhóm khách này là nhóm khách chắc chắn có mặt. Nhóm thứ hai đó là nhóm bạn bè ít thân thiết, đối tác, đồng nghiệp. Nhóm khách này bạn có thể mời hoặc không vì khả năng họ có thể tới dự rất ít. Các bạn cần có một danh sách các khách mời chắc chắn có thể tới dự. Từ đó các bạn có thể tính toán số bàn tiệc cần đặt.

 

Nếu không xác định được lượng khách chắc chắn đến dự thì rất khó để đặt bàn tiệc. Từ việc không xác định được số lượng, các bạn rất có thể đặt thiếu cỗ hoặc thừa cỗ. Điều này rất phiền toái. Nếu thiếu bàn tiệc thì việc bù bàn tiệc rất khó. Nếu thừa tiệc thì gây lãng phí đồ ăn, tiền của.

 

Công thức tính dự trù bàn tiệc

Thực tế, không phải ai được mời đám cưới cũng có thể đến. Vì thế để việc đặt bàn tiệc không bị thừa hãy căn cứ vào nhóm khách chắc chắn đến. Nhóm khách chắc chắn đến đó chính là họ hàng, bạn bè thân thiết của cha mẹ. Nhóm này sẽ có tỷ lệ tham dự là 90%. Và chỉ có khoảng 80% số bạn bè thân thiết, đồng nghiệp, người quen của hai bạn. Như vậy chúng ta sẽ suy ra cách tính toán đơn giản đó chính là lấy số lượng khách nhân với tỷ lệ phần trăm của nhóm đó. Như vậy sẽ ra một số người cụ thể đến dùng tiệc. Từ đó các cặp đôi sẽ có thể tự tin đặt bàn cưới không sợ thiếu hay thừa.

 

 

Như vậy, Veronica đã vừa chia sẻ cho các bạn mẹo tính toán bàn cưới. Hy vọng các mẹo trên có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ Veronica để biết thêm nhiều mẹo hay nữa nhé! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

Album chụp phóng sự cưới Aldin & Rasmie

February 5, 2018

1/10
Please reload

Recent Posts