• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

04 điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch Covid-19

April 1, 2020

Bạn đã sắm sửa tâm hồn đẹp, chuẩn bị mọi thứ để tổ chức đám cưới hạnh phúc. Nhưng với tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên căng thẳng, phức tạp. Tổ chức thì cần lưu ý những điều gì để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý 4 lưu ý khi bạn có dự định tổ chức đám cưới mùa dịch Covid-19 này.

 

 

Lưu ý về quy mô tổ chức đám cưới

 

Điều đầu tiên mà bạn cùng gia đình nên quan tâm đến đầu tiên là quy mô tiệc cưới.  Vấn đề là hầu hết tâm lý chung của mọi người hiện nay là không muốn đến những nơi đông người. Do đó, có những trường hợp họ chỉ đến vội vàng rồi rời đi hoặc sẽ không đến trực tiếp. Chính vì thế, nếu bạn tổ chức quá linh đình (lớn) thì sẽ dẫn đến khả năng bị lãng phí và tốn kém tiền của.

 

 

 

Bên cạnh đó, nếu chi li quá, đám cưới quá đơn giản thì sẽ bị mọi người đánh giá. Điều này sẽ ảnh hưởng đến danh dự và niềm hạnh phúc của bạn cùng gia đình. Tổ chức một đám cưới vừa đơn giản, vừa gọn nhẹ là tiêu chí đầu tiên trong mùa dịch bệnh này. Tránh tụ tập quá nhiều người, những thủ tục rườm rà có thể trực tiếp loại bỏ. 

 

Vì hạnh phúc của bạn và những người xung quanh, hãy để tâm đến điều này nhé!

 

Có thể không tổ chức đám cưới ăn uống, chỉ báo hỷ

 

Covid-19, là loại dịch lây qua đường hô hấp. Khi bạn tiếp xúc với nguồn bệnh, sau đó chạm tay lên mắt, mũi, miệng,.. làm tăng khả năng lây lan.

 

Mọi người sẽ do lo lắng mà bài xích với những nơi đông người, tụ tập ăn uống. 

Nắm bắt được tình huống này, nhiều cặp đôi đã lựa chọn hình thức Báo Hỷ. Thay vì mời tiệc lớn như mọi khi, họ tổ chức tiệc nhỏ, chỉ có bánh kẹo hoặc cùng gia đình. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình, hàng xóm, tránh tiếp xúc cộng đồng. 

 

Đây cũng là biện pháp mà bạn nên cân nhắc trong tình hình hiện nay.

 

Lưu ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

 

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề đáng được lưu tâm kể cả không phải mùa dịch. Bạn nên chọn lựa những nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, đảm bảo, uy tín. Chế biến theo đúng quy trình. Rửa tay, sát khuẩn,.. theo đúng hướng dẫn của BYT. 

 

Cần có một lọ rửa tay sát khuẩn cho những người đến dự đám cưới của bạn.

 

Trường hợp thừa cỗ có thể mang đến những nơi từ thiện

 

Sẽ có trường hợp số người bạn mời không đến đủ. Dẫn đến tình trạng cỗ bị thừa. Đừng lo lắng hay buồn. Hãy thông cảm cho những vị khách ấy. Họ cũng chỉ muốn bảo vệ bản thân mà thôi.

Với số cỗ chưa bị đả đụng tới ấy, vẫn còn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn. Thì gợi ý cho bạn rằng có thể mang chúng đi làm từ thiện. 

 

Có thể nhờ một vài người mang mâm cỗ đến những nơi như nhà tình thương, cơ sở nuôi dạy trẻ,.. tránh lãng phí thức ăn.

 

Veronica đã vừa chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về 4 lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch Covid-19. Hy vọng rằng, qua những thông tin trên các bạn đã có thể chọn cho mình các loại quả ưng ý nhất. Hãy luôn theo dõi Veronica để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa. 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts