• Facebook - Grey Circle
  • Flickr - Grey Circle

Vợ chồng mới cưới không nên làm gì vào ngày đầu tiên?

April 6, 2020

 

Ngày cưới là một ngày vô cùng trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới còn rất nhiều bỡ ngỡ. Ngày đầu tiên sau hôn lễ vợ chồng không nên làm gì? Chắc hẳn không nhiều người nắm rõ hết được. Vậy ngay sau đây hãy cùng Veronica tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Không nên để bàn thờ gia tiên bừa bộn 

Bàn thờ gia tiên là một trong những nơi linh thiêng nhất trong gia đình. Chính vì vậy nó phải được sắp xếp sao cho chỉn chu và gọn gàng nhất. Đây cũng chính là cách thể hiện sự chu đáo của cặp vợ chồng mới cưới. Bạn tuyệt đối không nên để bàn thờ gia tiên bừa bộn, như vậy sẽ giống như bất kính với ông bà tổ tiên.

 

 

Sau hôn lễ bàn thờ gia tiên có thể sẽ có rất nhiều đồ cúng ở trên đó. Ví dụ như gà luộc, xôi, rượu, hoa quả, vàng mã... Bạn cần dọn dẹp và sắp xếp lại chúng sao cho ngăn nắp nhất.

Bạn cần bỏ xuống những đồ cúng không để được lâu. Ví dụ như xôi hay hoa quả. Bạn có thể giữ lại những đồ cúng có thể để được lâu như vàng mã, bánh kẹo... Sau đó không nên để bàn thờ bị bẩn mà nên lau dọn thật sạch sẽ nhé!

 

Không nên cãi nhau to tiếng

 

Người xưa có câu “Vạn sự khởi đầu nan”. Chính vì vậy mà những ngày đầu tiên trong hôn nhân của những cặp vợ chồng mới cưới sẽ có những điều kiêng kị nhất định. Trong số đó chính là không nên cãi nhau và xích mích to tiếng.

 

Vợ chồng mới cưới cần giữ điều quan trọng nhất đó chính là sự hòa hợp. Không phải ai khi lấy nhau về những ngày đầu tiên đều có thể hợp nhau và không xảy ra cãi cọ. Tuy nhiên bạn cần khéo léo xử lý tình huống cũng như nhẹ nhàng cư xử các mối quan hệ. Đặc biệt nếu bạn là một nàng dâu thì cần chú ý đến mối quan hệ với mẹ chồng.

 

 

Tránh nóng nảy và lớn tiếng gây mất hòa khí trong gia đình. Điều này không những không tốt mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác nữa. Chỉ có như vậy thì gia đình mới có thể êm ấm và không bị xáo trộn.

Ngoài ra cũng cần chú ý không nên làm vỡ đồ vật trong nhà hay là sát sinh... đây chỉ là một vài những điều chính mà vợ chồng mới cưới không nên làm vào ngày đầu tiên sau lễ cưới. Chúng tôi hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn cũng như những ai sắp thành hôn. Hãy luôn theo dõi Veronica để cập nhật những thông tin bổ ích hàng ngày nhé!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts